เครื่องปั่นสมูทตี้ เครื่องมือที่คนรักสุขภาพต้องมี

เครื่องดื่มถือเป็นสิ่งที่มนุษย์เราต้องรับประทานเข้าไปในทุกวันซึ่งถือว่าเป็นอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมากซึ่งเครื่องดื่มแต่ละชนิดนั้นให้คุณค่าและประโยชน์ทางโภชนาการแตกต่างกันแต่ที่กำลังเป็นกระแสในปัจจุบันและนิยมดื่มกันมากที่สุดคือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอาจเป็นน้ำผักหรือน้ำผลไม้หรือนมปั่นที่มีรสชาติอร่อยและย่อยง่าย เครื่องปั่นสมูทตี้ จึงมีผู้คนถามถึงและให้ความสนใจที่จะซื้อมาไว้ใช้ภายในครัวเรือนและตามร้านค้าขายน้ำปั่นทั่วไป

ปัจจุบันนี้ผู้ผลิตได้เล็งเห็นถึงความสำคัญจึงได้ออกแบบเครื่องปั่นออกมาหลากหลายรูปแบบและมีฟังก์ชันในการใช้งานเพิ่มมากขึ้น เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้ซึ่งเครื่องปั่นเหล่านี้มีหลากหลายสไตล์ และมีขนาดที่แตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กแบบกลมสั้นซึ่งเหมาะกับผู้ที่ใช้เป็นของส่วนตัวและพกพาไปไหนมาไหนได้ หรือขนาดเล็กแบบเรียวยาวสูงซึ่งสามารถเป็นเครื่องปั่นแบบพกพาได้เช่นเดียวกัน หรือขนาดใหญ่แบบตั้งสูงขึ้นซึ่งแบบนี้จะเหมาะกับไว้ใช้ในครัวเรือนหรือสำหรับการค้าแม้กระทั่งรูปแบบวงกลมขนาดใหญ่ก็มี ซึ่งจะเหมาะกับการนำไปประกอบธุรกิจในการค้าขายน้ำปั่นเช่นกัน ซึ่งเครื่องปั่นสมูทตี้ ที่เราต้องมี มีดังต่อไปนี้คือ

  1. เครื่องปั่นสมูทตี้ แบบพกพาหรือแบบแก้วพร้อมดื่ม ซึ่งกำลังเป็นกระแสในปัจจุบันเลยก็ว่าได้สำหรับเครื่องปั่นแบบพกพา เนื่องจากมีความเล็กกะทัดรัดและสามารถนำไปที่ไหนก็ได้ทุกที่ที่ต้องการ ไม่ว่าจะนำไปใช้ในสถานที่ทำงาน ในโรงเรียนหรือตามมหาวิทยาลัยหรือแม้แต่การเข้าฟิตเนส เพื่อออกกำลังกายก็สามารถนำเข้าติดกระเป๋าไปได้ โดยที่ไม่หนักหนาอะไรเลย และการมีขนาดเล็กของเครื่องปั่นแบบพกพานี้ยังสามารถหยิบออกมาดื่มได้โดยที่ไม่ต้องนำไปเทใส่ นอกจากนี้เครื่องปั่นแบบพกพายังมีรูปลักษณ์ให้เลือกมากมายตามความชอบมีทั้งแบบตั้งสูงเป็นแก้วกระบอกยาวหรือจะเป็นแก้วสั้นๆ เล็กๆ เพื่อพกพาง่ายรวมทั้งยังมีสีสันที่สดใสสะดุดตาเหมาะแก่การนำไปอวดโฉมกับเพื่อนๆ ในสถานที่ทำงานได้เป็นอย่างดี
  2. เครื่องปั่นสมูทตี้ แบบแยกกากหรืออาจเรียกว่าเครื่องคั้นน้ำผลไม้หรือในบางยี่ห้อจะเรียกว่าเครื่องสกัดน้ำผลไม้ซึ่งทั้งหมดนี้มีลักษณะการใช้งานที่คล้ายกันคือแยกเศษกากใยของผลไม้กับน้ำผลไม้ออกเป็นสองส่วนแต่จะมีชื่อเรียกที่ไม่เหมือนกัน เป็นเครื่องปั่นที่ถูกผลิตออกมาให้มีการใช้งานที่ซับซ้อนเนื่องจากการแยกกากผลไม้ออกจากน้ำนั้นจำเป็นที่จะต้องมีขั้นตอนในการแยกซึ่งเครื่องปั่นส่วนใหญ่จะมีกรวยรองเพื่อไว้สำหรับรองแยกชั้นระหว่างกากผลไม้กับน้ำผลไม้อยู่แล้วซึ่งเครื่องปั่นแบบแยกกากน้ำผลไม้มีวิธีการใช้งานคือเมื่อใส่ผลไม้เข้าไปในตัวเครื่องแล้วนั้นเครื่องจะหมุนทำความเร็วเป็นรอบเพื่อสกัดน้ำผลไม้ออกมาจากกาก และยิ่งมีความเร็วในการหมุนมากเท่าใดจะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพให้น้ำผักผลไม้ถูกสกัดออกมามากเท่านั้นและเมื่อได้น้ำออกมาแล้วน้ำผลไม้จะถูกรองอีกชั้นหนึ่งจากแผ่นกองกากด้านใน ซึ่งน้ำผลไม้จะไหลลงสู่ภาชนะที่รองเตรียมไว้ให้พร้อมดื่มส่วนกากใยผลไม้นั้นจะถูกกรองออกมาใส่ภาชนะอื่นที่เตรียมแยกไว้อีกเช่นกัน โดยที่กากจะมีลักษณะเปียกยุ่ยและเหนียวเหนอะหนะ
Back To Top